13 Ưu điểm và lợi ích khi ở căn hộ chung cư mà bạn không nghỉ tới

Bạn có ý định mua căn hộ chung cư,  bạn đang băn khoăn khi ở chung cư bạn được lợi gì và ảnh hưởng gì? Hãy cùng tôi tham khảo những lợi ích, giá trị mà ở căn hộ chung cư mang lại cho bạn nhé. Qua đó giúp bạn có được thêm thông tin, giúp bạn có được sự tự tin khi sớm lựa chọn cho mình một nơi ở ổn định.
vincity tiện ích 3
Với quan điểm xưa của người Việt thì việc sở hữu nhà ở có rất nhiều ý nghĩa, có thể là:
– An Cư Lạc Nghiệp: Có nơi cư ngụ ổn định thì mới tập trung cho sự nghiệp
– Nhà là phải liền thổ thì mới bền lâu, mới là của mình và còn để lại thừa kế cho con cái
– Sự thể hiện đẳng cấp của cá nhân
Ngày nay, tại các đô thị lớn càng phát triển thì lượng người đổ về là rất đông, cũng chính vì thế mà nhu cầu về nhà ở tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh là rất lớn.
 
Vì cơ sở hạ tầng tại Việt Nam còn chưa được thuận lợi, thông thoáng nên nếu chọn một ngôi nhà liền đất ở cách chỗ làm khoảng 20km là một việc đi lại rất mất nhiều thời gian, rủi ro và stress.
 
Tại các quốc gia nhỏ, có diện tích đất rất ít như Hồng Kong, Singapore thì việc có nhà mặt đất ở các thành phố lớn là không dễ dàng và giải pháp ở căn hộ chung cư là tất yếu và là lựa chọn hàng đầu.
 
Và hiện nay tại Hà Nội, TP HCM đã có rất nhiều chung cư được xây dựng lên và đã có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã lựa chọn ở căn hộ là một giải pháp hữu ích, hữu dụng.
 
Tôi muốn giới thiệu về các Ưu điểm và Lợi ích khi ở căn hộ chung cư so với nhà phố (Có diện tích nhỏ, hẻm nhỏ…) để quý khách hiểu rõ hơn và qua đó lựa chọn cho mình một căn hộ hợp lý và nhanh chóng. Khi ở căn hộ chung cư sẽ mang lại những ưu điểm và lợi ích cho quý khách như sau:
 
1. Sở hữu căn hộ chung cư: giúp bạn có một nơi ở sớm, không phải đi thuê, giúp ổn định để lập nghiệp, sinh sống.
Để sở hữu một ngôi nhà liền đất gần trung tâm TP thì với những người dân nhập cư, tỉnh lẻ lên TP lập nghiệp nếu không phải là những người có thu nhập cao hoặc không có sự hỗ trợ từ gia đình thì có lẽ là rất khó để sở hữu một ngôi nhà mặt đất.
chia khoa trao tay
Vì vậy giải pháp mua nhà căn hộ trả góp là một giải pháp hợp lý và nhanh nhất để giúp chúng ta sớm có nơi an cư ổn định cuộc sống. Và mua căn hộ bạn hạn chế được rủi ro về giá ảo, rủi ro về pháp lý vì có ngân hàng hỗ trợ và thẩm định giúp.
 
2. Ở căn hộ: Vị trí thường gần chổ làm, gần trung tâm tiết kiệm thời gian đi lại
Căn hộ chung cư thường có vị trí thuận lợi hơn, gần trung tâm, gần chỗ làm hơn, vì vậy cũng giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại bên cạnh đó còn giảm được rủi ro đi lại cũng như Stress.
 
3. Ở chung cư: Tiện ích sử dụng nhiều và tiện lợi hơn
Trong khuôn viên chung cư thường có các tiện ích như siêu thị, Shophouse, mua sắm, công viên, hồ bơi, café, tập Gym,…Vì thế khi chúng ta ở Căn hộ sẽ giúp chúng ta không phải đi đâu xa để sử dụng các tiện ích mà ngay bên trong khuôn viên, qua đó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí đi lại và rủi ro đi lại.
Ví dụ: Các cháu nhỏ xuống ngay công viên chơi đùa, có thể tắm tại hồ bơi chung, uống café tại chung cư…rất là tiện lợi
 
4. An ninh, an toàn hơn khi ở chung cư
Không phải là tuyệt đối nhưng đối với một xã hội ngày càng mất trật tự an ninh như hiện nay thì có lẽ ở căn hộ chung cư vẫn đảm bảo an toàn hơn là nhà phố riêng lẽ không có bảo vệ. Vì ở căn hộ bạn sẽ được bảo vệ bởi Camera giám sát, đội bảo vệ 24/24 vì vậy kẻ xấu cũng sẽ hạn chế đột nhập hơn.
 
bao ve chung cu
 
Ví dụ: Chúng ta đi vào khỏi cổng bảo vệ là không sợ bị mất xe, mất đồ…
 
5. Ở căn hộ chung cư: Có thể ít khói bui hơn, ít ồn ào với tiếng xe cộ hơn
Ở căn hộ chung cư cơ bản là yên tĩnh hơn, hiện nay căn hộ cao cấp thì thường về nhà là đóng cửa vì vậy giúp cho nơi ở cũng yên tĩnh hơn. Mặt khách căn hộ thường cách xa đường hơn nên cũng giảm được phần nào về tiếng ồn của xe cộ.
Ví dụ: Chúng ta đi làm về, khóa kín cửa, bật máy lạnh lên thì có thể giảm đến 90% tiếng ồn từ bên ngoài.
 
6. Ở Căn hộ: Giảm, ít bị côn trùng hay những con vật bẩn thỉu như:
Bạn ở căn hộ thường thì ít khi có gián, muỗi, kiến, chuột… như ở nhà mặt đất vì thế bạn và gia đình tránh được nhiều bệnh tật hiểm họa từ chúng.
 
7. Ở Căn hộ: ít bị láng giềng quấy rối hơn
Ở căn hộ là cả một cộng đồng vì vậy dù nhà sát bên có vô ý thức hay “thất học” thì cũng ít làm phiền được đến bạn, do cửa nhà ai cũng đóng kín ( Đặc biệt làm thêm cửa cách âm)
 
8. Ở Chung cư: Vệ sinh thường sạch sẽ hơn
Hiện các căn hộ chung cư được xây dựng khá bài bản, khoa học vì thế rác được tập kết về một khu vực chung và hàng ngày luôn có đội vệ sinh giọn dẹp sạch sẽ.
hành lang chung cư
hành lang chung cư
Ở nhà phố có rất nhiều hộ thiếu ý thức bỏ rác trước nhà nên rất hôi thối.
 
9. Ở Căn hộ chung cư: Xe được để cách biệt ở khu vực để xe vì thế bạn và gia đình tránh được mùi xăng xe.
Nhà phố: Nếu bạn mua nhà phố thì diện tích phòng khách buổi tối trở thành nhà để xe. Nếu ở những con hẻm nhỏ, thì bạn hầu như phải để xe trong nhà suốt. Ở nhà mặt đất (không phải biệt thự), gia đình bạn hầu như phải sinh hoạt trong nhà bếp và không có khoảng trống để cho trẻ nhỏ chơi.
 
10 . Ở căn hộ chung cư: Thường không bị ngập nước 
Với tình trạng ngập nước như hiện nay tại các thành phố lớn như TP HCM, có lẽ khi ở căn hộ bạn sẽ đỡ lo lắng hơn khi mưa lớn, triều cường…
 
nước vào nhà
 
11. Ở căn hộ:  Bạn có thể có chỗ để xe Otô
Nếu bạn có nhu cầu mua xe Oto thì có thể cũng dễ có chỗ để xe hơn so với nhà phố.
 
để xe chung cư
 
12. Ở chung cư: Có cộng đồng cư dân, dân trí thường đồng bộ và cao hơn
Hiện tại các khu chung cư luôn có cộng đồng dân cư, qua đây họ cũng ý thức được việc sống trong một môi trường chung vì thế giúp nâng cao nhận thực của cư dân.
Mặc khác phần lớn những người ở nhà chung cư là có dân trí ở mức trung và cao. Lý do là chỉ có dân đi làm văn phòng mới có lương ổn định để trả ngân hàng hàng tháng và trong vòng 5-10 năm, phần nhiều người lao động dân trí thấp không thể mua nổi những căn hộ bậc cao và trung.
 
13. Ở Chung cư: Các cháu nhỏ có nhiều bạn bè, khu vui chơi thoải mái hơn
Ở căn hộ chung cư thường các cháu có rất nhiều bạn, có khu vui chơi giúp các cháu cũng trở nên hiếu động hơn.
Và hiện nay: Có rất nhiều gia đình giàu có đã chọn và chuyển lên căn hộ chung cư cao cấp để sống, có lẽ ở căn hộ giúp cho họ cảm thấy an toàn hơn, tiện lợi hơn, sang trọng hơn.
 
Và tất nhiên những so sánh trên mang tính chất tương đối và tham khảo.
Nguồn: https://erarealestatevietnam.com/